Nam Định: Huyện thứ 50 đạt chuẩn huyện nông thôn mới

23/04/2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu quốc gia đã ký Quyết định công nhận huyện Giao Thuỷ của tỉnh Nam Định đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2017.


Nhà văn hoá Trung tâm huyện Giao Thuỷ

Đây là huyện thứ 50 của cả nước đạt chuẩn NTM. Đối với riêng tỉnh Nam Định, đây là huyện thứ 5/10 huyện, TP của tỉnh đạt chuẩn cùng với các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường đã được công nhận trong thời gian trước. Cùng với Nam Định còn có TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội là những địa phương có nhiều huyện đạt chuẩn huyện NTM nhất cả nước.

Dự kiến ngày 21/4 tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ sẽ có buổi làm việc với tỉnh Nam Định và trực tiếp trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận 4 huyện Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường và Giao Thuỷ đạt chuẩn huyện NTM.

Như vậy, sau 3 năm kể từ khi 2 huyện đầu tiên của cả nước được công nhận huyện NTM là TX Long Khánh và Xuân Lộc (Đồng Nai) thì tới nay cả nước đã có 50/713 huyện đạt chuẩn này, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cảnh quan của khu vực nông thôn, thể hiện phong trào xây dựng NTM đã phát triển sâu, rộng trong đời sống chính trị- xã hội.

Nguồn: nongnghiep.vn

Các tin đã đưa ngày: