Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Lập Thạch đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

18/02/2021

Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế, những năm qua, Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Lập Thạch (Agribank Lập Thạch) đã nỗ lực trở thành địa chỉ tin cậy giúp hàng nghìn hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Thực hiện Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và Quyết định 68 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, Agribank Lập Thạch đang đồng loạt giảm 0,5%/năm mức lãi suất cho vay khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Theo đó, mức lãi suất cho vay ngắn hạn đối với nhóm khách hàng này chỉ còn 4,5%/năm và lãi suất cho vay trung, dài hạn tối thiểu chỉ từ 7,5%/năm và đây là mức thấp nhất thị trường.

Tính đến 31/12/2020, dư nợ đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của chi nhánh lên tới 1.868 tỷ đồng, chiếm 100% tổng dư nợ với hơn 20 nghìn hộ nông dân được vay vốn. Nguồn vốn cho vay của Agribank đã tạo điều kiện cho nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, tập trung vào một số cây trồng, vật nuôi chủ lực như : Phát triển vùng thanh long ruột đỏ, phát triển trang trại chăn nuôi lợn. Nhiều doanh nghiệp trong huyện có cơ hội vượt qua khó khăn đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn, nông dân; tạo điều kiện cho cơ sở hạ tầng nông thôn phát triển.

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, thời gian tới, Agribank Lập Thạch sẽ thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải tiến, tháo gỡ về thủ tục cho vay, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn vay; tập trung huy động vốn, nhất là nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, nguồn vốn không kỳ hạn từ các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp để tạo điều kiện giảm lãi suất tiền vay cho khách hàng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn của nhân dân.

Phạm Huệ

Các tin đã đưa ngày: