22 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh

03/02/2021
Chiều 3/2, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020.  Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2020, toàn tỉnh có 23 hồ sơ của 13 chủ thể tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP cấp tỉnh. Các sản phẩm thuộc các nhóm: Đồ uống có cồn, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm thô sơ và gia vị.

Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã bỏ phiếu, lựa chọn 22 sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2020, trong đó, có 5 sản phẩm đạt 4 sao, 17 sản phẩm đạt 3 sao.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh, mặc dù các sản phẩm tham gia đánh giá lần này có chất lượng vượt trội so với năm trước, tuy nhiên, vẫn còn một số sản phẩm chưa bảo đảm về mẫu mã, chưa có tính đặc trưng bản sắc địa phương và còn thiếu các sản phẩm khô, chủ yếu là sản phẩm tươi sống. Đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với các cơ quan chuyên môn tiếp tục hỗ trợ các chủ thể cải thiện mẫu mã sản phẩm; nghiên cứu thay thế các bao bì  nhựa, ni lông bằng các bao bì phù hợp thân thiện với môi trường. Đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng để nâng hạng sao, đáp ứng yêu cầu thị trường.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: