Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tam Dương đồng hành cùng nông dân phát trển kinh tế

03/04/2019

Đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Tam Dương đã nỗ lực trở thành địa chỉ tin cậy giúp hàng nghìn hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Những ngày cuối tháng 3, tại quầy giao dịch của Agribank Tam Dương luôn nhộp nhịp khách hàng. Ông Bùi Xuân Hữu, Giám đốc Agribank Tam Dương cho biết, đến nay, tổng nguồn vốn của Agribank Tam Dương đạt 1.090 tỷ đồng; dư nợ hơn 1.070 tỷ đồng với trên 5.500 khách hàng vay và nợ xấu dưới 0,3%.

Để đưa nguồn vốn đến với người dân, nhất là địa bàn các xã khó khăn, Agribank Tam Dương luôn bám sát cơ sở, khách hàng để nắm bắt đáp ứng nhu cầu về vốn cũng như nắm rõ gia cảnh của khách hàng để quản lý tín dụng tốt. Đặc biệt, thực hiện Nghị định số 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và Quyết định số 68 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, Agribank Tam Dương đang đồng loạt giảm 0,5%/năm mức lãi suất cho vay khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Theo đó, mức lãi suất cho vay ngắn hạn đối với nhóm khách hàng này chỉ còn tối đa 6%/năm và lãi suất cho vay trung, dài hạn tối thiểu chỉ từ 7,5%/năm và đây là mức thấp nhất thị trường. Cùng với đó, cung ứng sản phẩm dịch vụ hiện đại, đóng góp tích cực vào phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương. Hiện Agribank Tam Dương có hơn 7.000 tài khoản cá nhân, 192 tài khoản thanh toán tổ chức, đơn vị, trong đó, có 82 đơn vị thực hiện chi trả lương qua tài khoản, với 5.490 thẻ ATM. Ngoài ra, Ngân hàng còn thực hiện các dịch vụ thu hộ tiền điện, cước điện thoại di động, thanh toán tiền qua mã QRCode.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Agribank Tam Dương còn triển khai nhiều hoạt động, chương trình an sinh xã hội từ thiện. Từ năm 2012 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ xây 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách; hỗ trợ học bổng hơn 80 triệu đồng cho các cháu gia đình chính sách có thành tích tốt trong học tập; hỗ trợ 80 triệu đồng tiền thuốc cho các gia đình chính sách.

Để đảm bảo nguồn vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn, thời gian tới, Agribank Tam Dương sẽ tập trung huy động vốn, nhất là nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, nguồn vốn không kỳ hạn từ các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp để tạo điều kiện giảm lãi suất tiền vay cho khách hàng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn của bà con trên địa bàn. Đồng thời, phát triển mạnh các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân cũng như phát triển việc thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới các giao dịch điện tử. Tiếp tục bám sát các diễn biến lãi suất huy động vốn của các ngân hàng để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp, nâng cao sức cạnh tranh…

Phúc Thành

Các tin đã đưa ngày: